Lược Sừng 12 Con Giáp

BỘ LƯỢC SỪNG 12 CON GIÁP

- Nguyên Liệu: Sừng Trắng 

- Kích thước: 17x5 cm

- Dùng làm Quà tặng, đồ lưu niệm ý nghĩa sang trọng.

LƯỢC SỪNG TRÂU ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO ?

Lược sừng Trâu là một sản phẩm Mỹ nghệ cao cấp được săn lùng rất nhiều trong khoảng 5 năm Trở lại đây. Đặc biệt là Nhu cầu cho Khách du lịch nước ngoài ngày một nhiều đã dẫn đến mặt hàng này khá khan hiếm. Lược Sừng Trâu là một trong nhiều sản phẩm được Chế tác Tinh sảo từ Sừng Trâu của THẾ GIỚI ĐẠI GIA.

  1. >>> Xem thêm Về sản phẩm Đầu Bò Nam Phi
  2. >>> Xem Thêm Về Đầu Hươu (Tuần Lộc) Treo tường

 

Ảnh: Lược Sừng Trâu 12 con giáp 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT LƯỢC SỪNG TRÂU

Công đoạn 1: Chuẩn bị Nguyên liệu (Sừng Trâu Nhập khẩu từ Châu Phi)

Sừng được chọn rất Kỹ lượng đảm bảo chất lượng (sừng không được non, không được có khuyến tật trên bề mặt...). Đặc biệt là Sừng non rất khó tạo hình (chỉ cần vừa nắn, ép xong bỏ ra là bị cong vênh, phải mất rất nhiều lần nắn mới đạt được hình dáng.

Sừng sau khi mua về Phải được ngâm trong nước từ 12-14 tiếng đồng hồ

Công đoạn 2: Cắt sừng Trâu thành Ống

Sừng Trâu được đưa lên Máy cắt Chuyên dụng Cắt Thành từng ống Theo kích thước chuẩn yêu cầu của từng sản phẩm Theo thiết kế ban đầu.

Công đoạn 3: Hơ Nóng ép Dẻo Sừng Thành khuôn

Sừng được gia nhiệt Trên Thiết bị sấy chuyên dụng đến nhiệt độ đủ để Sừng mềm ra dễ dàng cho việc nắn, tạo hình. Vì Không chiếc sừng nào giống nhau nên đòi hỏi Nghệ nhân phải có nhiều kinh nghiệm mới quyết định được Phương án Tạo hình ban đầu (Tạo Phôi lược sừng) từ đó đưa ra Phương án Hơ Ép Pha Cắt cho hợp lý.

Đây là Công đoạn đòi hỏi kỹ thuật rất cao, chỉ nghệ nhân mới có thể làm được. Nếu Réo Thành khuôn không tốt sau này các sản phẩm sẽ không đạt chất lượng. Hình dáng và tính Mỹ thuật của sản phẩm là do Công đoạn này quyết định lớn. Nếu Phối Lược không chuẩn (bị cong, vênh...) , thì sẽ không thể Làm thành một chiếc Lược sừng đẹp.

Nếu quá nhiệt Sừng sẽ bị cháy phải loại bỏ, đồng thời Nếu ép đến Nhiệt Nóng chảy thì sừng sẽ bị cứng và giòn vỡ. Khâu Gia nhiệt cũng đặc biệt quan trọng đòi hỏi Nghệ nhân phải có nhiều kinh nghiệm vì đối với mỗi loại sừng khác nhau thì Gia nhiệt sẽ khác nhau.

Công đoạn 4: Cắt răng

Bằng những dụng cụ Dao cắt chuyên dụng Nghệ nhân sẽ Cắt Phôi sừng thành từng Răng với khoảng cách giữa các Răng được Thiết kế từ đầu.

Công Đoạn 5: Trà lát, đánh bóng

Có thể nói đây là Công đoạn kỳ công nhất mất nhiều Thời gian nhất, Tính nghệ thuật của sản phẩm được quyết định bởi sự khéo léo của Nghệ nhân, Các hình hoa văn được Trạm khắc đòi hỏi phải tinh xảo, cầu kỳ.

Tiếp theo phải Trà bóng để mài cắt các bavi và tạo độ nhẵn bóng cho sản phẩm

* Mỗi công đoạn đòi hỏi Người nghệ nhân phải hết sức Tỉ mỉ, cẩn thận thì mới có thể Chế tác ra thành sản phẩm mang tính nghệ thuật cao đáp ứng được gu thẩm mỹ của Khách hàng ngày càng cao và đặc biệt là Đáp ứng Tiêu chuẩn xuất khẩu Sừng Mỹ nghệ sang Châu Âu.

ĐỂ TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ CÔNG NGHỆ " SỪNG MỸ NGHỆ '

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

---------------------------------------------

THẾ GIỚI ĐẠI GIA

WWW.TheGioiDaiGia.Com

Thông tin khác

Sản phẩm mới nhất

Russkaya Vodka

500.000₫
Xem trước

Vodka

250.000₫
Xem trước