Các bước thưởng thức rượu vang tiêu chuẩn

Các bước thưởng thức rượu vang tiêu chuẩn

| |Tin tức

 

Uống rượu là một nghệ thuật. Vì vậy, nhiều người luôn quan tâm đến cách thưởng thức rượu vang đúng cách. Rượu vang không giống những loại rượu thông thường khác. Để uống rượu vang, bạn cần có một số tiêu chuẩn nhất định. Có những quy tắc nhất định để người uống cảm thấy ngọt ngào và êm dịu. Hương vị tan chảy từ từ trên đầu lưỡi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu hết những quy tắc cơ bản để thưởng thức rượu vang.

1. Bước 1: Nhìn vào ly rượu vang

Rượu không nên rót quá nửa ly. Nên rót rượu vào ly hoặc cốc thủy tinh trong để có thể quan sát được màu sắc, kết cấu và độ đặc của rượu. Nghiêng ly bạn sẽ thấy loại rượu có màu đỏ đậm, loại rượu này có độ cồn từ 13-15% và mới được làm gần đây. Nếu rượu có màu đỏ nhạt hoặc màu hồng thì là rượu vang nhẹ với nồng độ cồn dưới 12.5%.

2. Bước 2: Lắc hoặc xoay ly rượu vang

Khi cầm ly rượu, bạn có thể lắc hoặc xoay ly rượu theo hình tròn trong 3-5 giây, hoặc nếu chưa quen, bạn có thể đặt ly rượu xuống bàn, nhấn 2 cái. đưa ngón tay lên đáy ly để khuấy. Thực hiện bước này để rượu lăn ra khỏi thành ly, điều này giúp bạn quan sát kỹ hơn về độ kết dính và cảm nhận trọn vẹn bước tiếp theo.

3. Bước 3 : Ngửi mùi thơm của rượu vang

Đây là bước quan trọng trong thưởng thức rượu vang mà không một người sành rượu nào nên bỏ qua. Bước này giúp bạn có thể ngửi rượu và đánh giá chất lượng rượu rõ ràng hơn là nhìn và lắc.

Bạn có thể ngửi thấy mùi khói từ những thùng gỗ sồi hun khói; Hay mùi da thuộc, khói thuốc lá, cam, táo hay một số loại trái cây nào đó. Và đó là bởi vì rượu là 100% nho, lên men tự nhiên và phần lớn được làm thủ công. Điều này sẽ làm cho bữa tiệc rượu của bạn trở nên thú vị hơn.

4. Bước 4: Nếm thử rượu vang

Vui lòng ngậm một chút rượu vang vào vòm miệng của bạn để thưởng thức đồ uống này với vị giác của bạn. Để một chút không khí trong miệng với rượu, vì khi đó rượu sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Qua bước nếm rượu này, bạn có thể đánh giá được loại rượu mình đang uống có ngon hay không, và một chai rượu ngon theo các chuyên gia thì phải có đủ 4 vị mặn, chua, cay và ngọt ngào.

Uống rượu trong tư thế hơi ngả lưng, từ từ mở mắt, bạn có thể cảm nhận và đánh giá được hương vị của rượu đọng lại sau khi uống, có thể là vị cay nhẹ hoặc cũng có thể là vị ngọt khó tả. thì là ở . Với bước này, người sành rượu có thể nhận ra vị của mật ong hoặc vani trong một số loại rượu.

5. Chú ý khi thưởng thức rượu vang

Đối với rượu vang đỏ, quy trình cũng tương tự. Tuy nhiên, với rượu vang đỏ, người ta rót khoảng 2/3 ly và thêm một vài điểm nhấn đặc biệt khác:

Chọn ly rượu vang đỏ phù hợp để đánh giá được đặc tính của rượu cũng như đẳng cấp của người thưởng thức. Ly uống rượu nói chung thường sử dụng ly lớn (khoảng 205ml). Thủy tinh Crystal, Pear Mix là chất liệu được lựa chọn vì nó trong suốt và đẹp mắt có thể nhìn thấy rõ màu sắc tinh khiết của rượu vang.

Lựa chọn món ăn đi kèm với rượu vang đỏ cũng được những người sành rượu ưu tiên. Rượu vang đỏ thường được thưởng thức với các loại thịt đỏ nướng hoặc quay và các món ăn có nhiều nguyên liệu. Bởi vì rượu vang đỏ tự nhiên có nồng độ tannin tạo ra hương vị sắc nét, khắc nghiệt và mãnh liệt, cảm giác thịt mềm hơn và ngọt hơn trong miệng.

Kết:

Tùy thuộc vào từng loại rượu vang mà vị khách sẽ thưởng thức được những hương vị khác nhau và quy trình thường thức cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, thực khách sẽ vẫn tuân theo các bước thưởng thức rượu cơ bản mà Thế Giới Đại Gia đã giới thiệu ở trên. Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các loại rượu vang đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Thế Giới Đại Gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về rượu vang và các vấn đề liên quan. Liên hệ: 0865699886

Viết bình luận