Sự khác biệt giữa hai loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Sự khác biệt giữa hai loại rượu vang đỏ và rượu vang trắng

| |Tin tức

Sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ dựa vào đặc tính của rượu mà người ta thường chia thành các loại, các dòng khác nhau. Thông thường, rượu vang trắng và rượu vang đỏ được phân biệt bằng màu sắc đặc trưng. Sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ không chỉ là màu sắc và giống nho. Dưới đây là một số sự thật thú vị về sự khác biệt thực sự giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

1. Sự khác biệt về giống nho

Hiện nay, trên thế giới người ta chia nho thành hai giống nho chính: nho trắng và nho đen. Chúng được đặc trưng bởi vẻ ngoài rất khác biệt. Nho đen có vỏ ngoài sẫm màu hơn vì chứa nhiều tanin (chất). Tuy nhiên, bên trong của hai loại nho thường khá giống nhau.

Về nguyên tắc, rượu vang đỏ được làm từ nho đen (ví dụ như Cabernet Sauvignon). Vỏ nho được giữ cùng với nước nho trong quá trình lên men, do đó tạo cho rượu có màu đỏ đặc biệt.

Rượu vang trắng được làm từ nho trắng (điển hình như nho trắng). Chardonnay, Pinot Gris, v.v. Tuy nhiên, một số giống nho đen cũng có thể được sử dụng để tạo thành nho trắng. Mặc dù vỏ có màu đen nhưng nước nho không màu là loại nước thích hợp để sản xuất rượu vang.

2. Được làm từ các bộ phận khác nhau của quả nho

Một trong những điểm khác biệt chính giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ là chúng được làm từ các bộ phận khác nhau của quả nho.

Rượu vang đỏ được lên men từ nho chín bao gồm cả hạt và vỏ. Rượu vang trắng được lên men từ nho chín, nhưng chỉ sử dụng phần cùi, khi sử dụng giống nho đen sẽ loại bỏ vỏ và hạt.

3. Quy trình sản xuất rượu vang đỏ và rượu vang trắng hoàn toàn khác nhau.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ và vang trắng nằm ở quá trình oxy hóa, quá trình này khiến rượu vang mất đi hương hoa và trái cây để đổi lấy hương vị đậm đà, phong phú. Để tăng lượng oxy, các nhà sản xuất sử dụng thùng gỗ sồi vì rượu có thể thở và uống oxy. Khi họ muốn giảm ô nhiễm oxy, các nhà sản xuất rượu sử dụng bồn thép không gỉ để chứa rượu. Rượu vẫn giữ được hương thơm trái cây và trái cây ban đầu.

Rượu vang đỏ, thường được ép sau khi lên men, có thời gian ủ lâu hơn. Rượu vang trắng là loại nho đã được ép trước khi lên men và có thời gian ủ ngắn hơn nhiều so với rượu vang đỏ.

4. Hương vị của hai loại rượu vang

Các loại rượu vang đỏ được ưa thích vì hương vị mượt mà, đậm đà và mượt mà. Rượu vang trắng được đặc trưng bởi độ chua, hương hoa và các loại trái cây nguyên chất khác. .Rượu trắng có nồng độ nhẹ rất đặc trưng khi thưởng thức. Các hương thơm đặc trưng của rượu vang trắng mà bạn dễ dàng thèm muốn: hương cam-bưởi, hương táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, thảo mộc và các hương liệu riêng biệt.

Rượu vang đỏ còn có một số hương thơm đặc trưng như: anh đào, nho khô, dâu tây, quả mâm xôi, quả mâm xôi, quả lý chua, da thuộc, bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi mocha, mùi quế, mùi hành tỏi, mùi nho, mùi sung, mùi tiêu (trắng và đen), mùi cola, ... Để tạo ra hương vị đặc trưng cho từng nhà máy rượu, các nhà sản xuất thường pha trộn  loại nho khác nhau.

5. Rượu vang trắng và rượu vang đỏ: loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Nó kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể, chống béo phì, chống lại tác hại của các gốc tự do trong cơ thể, giảm đau khớp, kéo dài tuổi thọ, ... Uống rượu vang trắng cũng giúp ích cho cơ thể, cải thiện chức năng phổi, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ cân nặng. tiêu hao, ngăn ngừa bệnh tật và chống ung thư (đặc biệt là ung thư ruột kết). Theo nghiên cứu được công bố bởi các chuyên gia dinh dưỡng, rượu vang đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn rượu vang trắng. Đây là sự khác biệt giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là rượu vang trắng không tốt cho sức khỏe của bạn hoặc không có lợi cho cơ thể của bạn. Cả rượu vang đỏ và trắng đều có lợi cho sức khỏe của bạn. Sức khỏe của bạn nếu được tiêu thụ điều độ và có chừng mực.

Kết:

Thế Giới Đại Gia đã chia sẽ cho bạn một số kiến thức về phân biệt rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Nếu bạn có thêm thông tin hay góp ý gì, xin bình luận ở dưới để chúng tôi có được thông tin tốt hơn chia sẽ với bạn đọc.

Viết bình luận