Những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới

Những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới

| |Tin tức

 

Thương hiệu rượu là điều cần cân nhắc khi chọn rượu. Dưới đây là những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. 

1. Thương hiệu Robert Mondavi của Mỹ

Năm 1996, Mondavi thành lập thương hiệu sản xuất rượu vang Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi trở thành nhà máy rượu chất lượng cao nhất ở California. Hiện nó xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên  thế giới.

Gia đình Mondavi di cư vùng Marche, ở bờ biển phía đông của Ý, đã chuyển đến Mỹ sinh sống. Thời gian đầu cuộc sống của họ khá là khó khăn, cả gia đình phải đi làm công nhân hợp đồng hái và trồng nho.

Qua thời gian, họ đã tích lũy được kinh nghiệm và vốn, mua đất để tự trồng nho và sản xuất rượu vang với hương vị riêng.

Ban đầu, nó được làm theo công thức truyền thống của châu Âu. Năm 1993, họ mở rộng mô hình quy trình sản xuất và cải tiến quy trình hiện đại hóa máy móc và nhà máy. Rượu vang của Robert Mondavi, Mỹ có một vị trí vững chắc trên thị trường rượu vang tiêu dùng toàn cầu. Rượu có hương nhẹ với nhiều lớp, hương thơm hấp dẫn và tinh tế.

2. Thương hiệu Hardys của Úc
Hardys là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu của Úc. Hardy's được thành lập vào năm 1853 bởi Thomas Hardy cho đến năm 2003. Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ để tạo thành Constellation Wines và trở thành công ty rượu vang lớn nhất thế giới. Dòng rượu Nottage Hill nổi tiếng  là trung tâm của triết lý Hardys.

Nottage Hill đã trở thành một thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới vì nó rất cân bằng, dễ cảm nhận và đầy hương vị.

Trong gần 2 thế kỷ qua, Hardys đã giữ vững danh tiếng của mình trong các loại rượu vang ngon nhất thế giới với thị trường khắp Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á và luôn được những người sành rượu yêu thích.

3.  Thương hiệu Château Gruaud-Larose của Pháp

Trong nhiều thế kỷ, hầu hết các loại rượu vang hảo hạng luôn được sản xuất ở Bordeaux. Château Gruaud-Larose là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng được sản xuất ở đó. Những vườn nho ở Bordeaux ở ven biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, địa hình tốt. 

Điều này mang đến cho rượu ở đây một hương vị tinh khiết, mượt mà và nồng nàn. Nhãn hiệu rượu đầu tiên của họ- Deuxièmes Crus, tiếp theo là Sarget du Château Gruaud-Larose, La Roseraie de Gruaud Larose cũng  ra đời. Và tất cả đều tiếp cận thị trường rượu vang quốc tế.

4. Thương hiệu Concha Y Toro của Chile

Concha Y Toro, Chile do Don Melchor de Santiago Concha y Toro và vợ là Emiliana Subercaseaux thành lập. Thương hiệu rượu được thành lập vào năm 1883 nên đây là thương hiệu có lịch sử lâu đời. Kinh nghiệm của họ tạo ra một thương hiệu mạnh trong trái tim những người tiêu dùng.

Concha y Toro là thương hiệu rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ xa xưa, thường được gắn với hình ảnh mặt quỷ khi nói đến lĩnh vực kinh doanh rượu.

Vào cuối những năm 1900, người sáng lập Don Melchor đột nhiên nhận ra rằng nhiều loại rượu vang ngon nhất của ông đã biến mất  một cách bí ẩn. Vì vậy, ông đã bịa ra câu chuyện về con quỷ sống dưới tầng hầm để bảo vệ các chai rượu vang. Kể từ đó hầm rượu được gọi là Casillero del Diablo, có nghĩa là hầm của quỷ.

5. Thương hiệu Yellow Tail của Úc

Yellow Tail là một loại rượu mới nổi tiếng trên thị trường tiêu thụ rượu từ năm 2011. Nó bắt đầu là một thương hiệu nhỏ của Úc. Bây giờ nó đã phát triển và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu được công nhận trên thế giới.

Yellow Tail là thương hiệu được thành lập tại Sicily vào năm 2001 bởi gia đình Casella. Họ di cư đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957. Thủ phủ đặt tại Yenda, nhà máy có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. 

Hàng năm sản xuất ra lượng dự trữ lớn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Biểu tượng của nhà máy rượu này là hình ảnh chú chuột túi. Luôn là số 1 về hàng nhập khẩu  tại Mỹ, được xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia, hơn 2 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày trên khắp thế giới.

6. Thương hiệu Hennessy của Pháp

 

Thương hiệu này đã có lịch sử  hơn 200 năm phát triển. Đây là công ty hàng đầu về sản xuất rượu vang ở Pháp.

Rượu Hennessy được làm ở vùng Cognac của Pháp. Thương hiệu này đại diện cho sự kế thừa của việc tuân thủ nghiêm ngặt các phương pháp cổ điển. Rượu HENNESSY XO (Extra Old) được ủ rất cẩn thận và chăm chút trong  thời gian dài, đây là loại rượu  nổi tiếng của ông, tất nhiên giá của nó rất đắt

KẾT LUẬN

Bài viết trên đã cung cấp thông tin tổng hợp những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới được bán trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mong rằng với mỗi nhu cầu, sở thích khác nhau, bạn đều có thể tìm được thương hiệu rượu vang phù hợp với mình nhất. 

Viết bình luận