Những phụ kiện dành cho rượu vang mà mọi người nên biết

Những phụ kiện dành cho rượu vang mà mọi người nên biết

| |Tin tức

Là một người yêu thích rượu vang, bạn không thể bỏ qua phụ kiện rượu vang. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại phụ kiện rượu vang không thể bỏ qua để thưởng thức trọn vẹn hương vị rượu. 

1. Các phụ kiện rượu vang cần thiết bạn phải có

Trước khi giới thiệu  các phụ kiện rượu cơ bản, chúng tôi muốn chỉ ra rằng việc sử dụng một số thuật ngữ có thể gây nhầm lẫn cho người đọc. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ dần quen với các thuật ngữ này.

Tuy nhiên, vì nó thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc sự kiện có phục vụ rượu vang, chúng tôi  sẽ giải thích thêm ý nghĩa của  thuật ngữ này trong phần dưới.

1.1 Wine glass - Ly rượu vang

Đừng cười và đừng xem nhẹ vai trò của chúng. Hãy tưởng tượng uống rượu với một thứ gì đó  không phải là một ly rượu. Cảm thấy đắm chìm và say mê ngắm nhìn dòng chảy của rượu, màu sắc của rượu hay mùi thơm tỏa ra từ ly rượu thì việc trang bị ly rượu tại nhà là điều nên làm đối với những người yêu rượu.

Một số loại ly cơ bản:

  • Ly có đế dài, bầu khá dài và miệng ly không quá hẹp thường được dùng để uống rượu vang trắng.

  • Ly rượu vang đỏ thường có thân ngắn hơn, bầu ly rộng hơn và ngắn hơn  ly rượu vang trắng.

  • Ly Flute: dùng để phục vụ rượu sâm panh hoặc rượu vang sủi tăm. Bầu ly thon, hẹp và dài để có thể nhìn thấy rõ các bọt khí.

  • Ly Bordeaux: thích hợp cho cả rượu vang trắng và vang đỏ.

1.2 Decanter rượu vang - Bình đựng rượu

Đây là một công cụ giúp rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn (giúp rượu dễ thở) sau một thời gian dài nằm yên. Điều này sẽ giúp rượu tiết ra mùi thơm vốn có. Bên cạnh việc giúp rượu thở, nó còn được sử dụng cho hai mục đích khác. Trước hết, lưu trữ rượu trong decanter sẽ trông bắt mắt hơn trong một bữa tiệc tự chọn hoặc quán bar. 

 

Hai là, decanter giúp lắng cặn. Đặc biệt đối với các chai vang không quá trẻ. Chúng có xu hướng có nhiều cặn hơn – thứ đem theo một chút vị đắng. Việc lắng thỉnh thoảng sẽ giúp bạn không bị tuột “mood” khi cảm thấy thứ gì đó đang nằm trong ly rượu vang của bạn.

1.3 Wine stopper

Wine stopper thường được dùng với mục đích là trang trí. Nó thường được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và mẫu mã. Nó thích hợp làm quà tặng cho những người yêu thích rượu vang.

Một số mẫu wine stopper dùng làm quà tặng. Tuy nhiên, wine stopper được làm ra với mục đích chính là để bảo quản rượu. Nó được dùng làm nút đậy cho các chai rượu. Giúp ngăn không khí tiếp xúc với rượu trong trường hợp rượu bạn không uống hết. 

2. Những phụ kiện không bắt buộc của rượu vang

2.1 Wine refrigerator - Tủ giữ rượu vang

Không giống như tủ lạnh, tủ đông hay còn gọi là tủ rượu, bạn có thể dễ dàng đặt chúng ở nhiệt độ phù hợp với loại rượu mà bạn muốn bảo quản.

Nhưng cũng là nơi không có ánh sáng và cực kỳ yên tĩnh cho những chai rượu yêu quý của bạn.

Một số tủ làm mát rượu  thậm chí còn có các ngăn riêng biệt. Có thể đặt các nhiệt độ khác nhau cho rượu vang trắng và đỏ. 

2.2 Wine glass rack - Giá để ly rượu vang

Tự thiết kế giá để ly rượu không chỉ giúp tiết kiệm không gian và thêm tính nghệ thuật cho khu vực uống rượu của bạn; mà giá lại rẻ hơn mua lẻ ngoài chợ. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà lựa chọn giá treo ly rượu vang có kích thước phù hợp. Bạn có thể sáng tạo hơn để làm một chiếc kệ có thể đựng ly rượu ở trên và treo ly rượu vang ở cuối.

KẾT LUẬN

Trên đây là những loại phụ kiện rượu vang mà mỗi người đam mê rượu vang nên có. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phụ kiện rượu vang cần có. Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang, bạn chắc chắn biết những phụ kiện rượu vang hữu ích như thế nào. Chúng không chỉ giúp bạn thuận tiện từ việc bảo quản đến việc khui và thưởng thức rượu mà còn giúp giữ cho hương vị rượu luôn tươi mới, bạn có thể cảm nhận được hết độ thơm ngon của nó. 

Viết bình luận