Hướng dẫn cách Bảo quản Trà luôn giữ được Hương thơm của Trà

Hướng dẫn cách Bảo quản Trà luôn giữ được Hương thơm của Trà

| |Tin tức

Chén Trà là đầu Câu chuyện - Văn hóa của người  Việt đó là Khách tới Nhà là phải có chén Trà ngon mời khách để Thể hiện sự Trân trọng, mến khách. Uống Trà đã trở thành một nét Văn quá rất quen thuộc với người Việt và đó cũng có xuất phát sâu xa từ Tác dụng của Trà đối với Sức khỏe của con người.

Có thể Khái quát các Tác dụng của Trà Quế với sức khỏe như sau

5 TÁC DỤNG CỦA VIỆC UỐNG TRÀ 

1. Tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm các loại khí trong dạ dày, giúp ngăn ngừa viêm loét và cải thiện tình trạng nôn hoặc buồn nôn, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm ở ruột và hạn chế cảm giác thèm ăn.

2. Chống viêm: Viêm mãn tính có liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh Alzheimer, Parkinson, ung thư, tiểu đường, vô sinh, béo phì, loãng xương và bệnh tim. Trong khi đó, tác dụng của quế trong đông y “nổi tiếng” với đặc tính chống viêm hiệu quả. Và trà quế là giải pháp ngọt ngào để bạn chiến đấu và bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu của chứng viêm mãn tính.

Ảnh: Trà sen cổ truyền

3. Giảm cholesterol xấu: việc tiêu thụ quế ở mức từ 120 mg đến 6 gram mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol tổng thể, cholesterol LDL và triglycerides. Đồng thời, nâng cao nồng độ của các cholesterol tốt (cholesterol HDL)

4. Giảm đau: Những nghiên cứu về tác dụng của trà quế đã chỉ ra rằng trà quế có khả năng giảm đau hiệu quả. Đau bụng kinh, đau nhức đầu, đau nửa đầu… sẽ giảm dần chỉ bằng một cốc trà quế ấm áp. Hương thơm dịu dàng của trà quế hoặc tinh dầu quế còn giúp bạn thả lỏng để học tập, làm việc hiệu quả hơn.

5. Cải thiện lưu thông máu, giúp cơ thể nóng lên, làm loãng máu một cách tự nhiên và tăng lưu thông máu.

Tuy nhiên để Bảo quản Trà để Trà luôn giữ được Hương thơm cũng như phát huy được hết các tác dụng quý bàu của Trà. Trong khuôn khổ bài viết chúng Tôi xin được chia sẻ Cách bảo quản Tra đơn giản như sau:

Ảnh: Bàn Trà Điện

>>>>> Xem Thêm Một số Bàn Trà Điện cao cấp

6 CÁCH BẢO QUẢN TRÀ ĐƠN GIẢN

1. Tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời tạo ra nhiệt, thay đổi những vị ngon tinh tế của trà. Hãy đựng trong hộp/túi kín, không xuyên sáng. Nếu đựng trà trong hũ thủy tinh thì nên chọn hũ sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và chỉ nên để trong thời gian ngắn.

2. Ghi chú thời gian: Hãy ghi chú ngày mua, mùa thu hoạch hay ngày đóng gói rõ ràng trên từng loại trà nếu có thể, vì trà bạn để trên kệ có “vòng đời” nhất định, ghi chú giúp bạn tận hưởng mỗi loại trà trong thời hạn tốt nhất của nó.

3. Đừng “để dành”: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi (trừ trà Phổ Nhĩ), nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách qúy.

4. Sắp xếp có tổ chức: hãy sắp xếp trà theo một hệ thống nào đó có ý nghĩa với bạn, như mùi vị, vùng miền, hương thơm… giúp bạn xác định đúng cái bạn muốn vào mỗi ngày một cách nhanh chóng.

5. Tránh xa các mùi mạnh: Trà hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, đó là lý do bạn nên tránh thật xa những mùi mạnh, nghĩa là tủ bếp, tủ đồ ăn, tủ gia vị… hoàn toàn không phù hợp. Kệ sách là một ý tượng rất tuyệt.

6. Giữ trà trong một môi trường khô: Hãy tránh xa hơi nước trong không khí, nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và phát sinh nấm mốc.

Bạn có Nhu cầu Mua Khay Trà gỗ cao cấp hoặc cần Tư vấn về Trà đạo

XIN VUI LÒNG LIỆN HỆ

THẾ GIỚI ĐẠI GIA - WWW.THEGIOIDAIGIA.COM hoặc Hotline: 0988 863 507



 

Viết bình luận